Các bệnh về tinh dịch ở nam giới

Tinh dịch như thế nào là bình thường, như thế nào bất thường,..đây là những băn khoăn của nam giới. Những bất thường ở tinh dịch có thể gây vô sinh cho nam giới. Điều này không phải ai cũng biết. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn một số biểu hiện cách báo bất thường về bệnh ở tinh dịch nam giới. Hãy cùng tìm hiểu nhé !

Các bệnh liên quan tới tinh dịch ở nam giới

Tinh dịch là một hỗn hợp được phóng ra khi có hoạt động tình dục của nam giới đạt đến cơn cực khoái. Đây là một yếu tố qua trong trong quá trình thụ tinh, vì trong tinh dịch có chứa tinh trùng, bảo vệ và giúp tinh trùng dễ dàng đi vào âm đạo kết hợp với trứng -> thụ tinh.

Chính vì vậy khi tinh dịch gặp vấn đề sẽ ảnh hưởng đến khả năng mang thai của nam giới. Dấu hiệu tinh dịch có vấn đề như:

tinh dich dong dac bieu hien bat thuong
Tinh dịch đông đặc
  • Tinh dịch đông đặc

Khi xuất tinh, tinh dịch có hiện tượng đặc quánh, sau 60 phút mà tinh dịch vẫn đặc quánh và không hóa lỏng hay chỉ hóa lỏng 1 phần nhỏ. Khi đó người ta gọi là tinh dịch đông đặc.

– Khi bị tình trạng này khiến các tinh binh bị nhốt lại ở trong tinh dịch và không thể nào di chuyển vào bên trong âm đạo được.

– Ngoài ra khiến người bệnh khó khăn trong sinh hoạt tình dục, vì cảm thấy đau đớn khi tinh dịch còn dính chút máu,…Lâu dần ngại yêu sợ hãi.

  • Tinh dịch vón cục

Tinh dịch vón cục là khi xuất tinh nam giới thấy tinh dịch của mình xuất hiện những hạt trắng nhỏ như hạt cơm, khi bóp thấy mịn như bột. Tình trạng này khiến tinh trùng của bạn bị suy yếu và chết đi, khó có thể di chuyển vào trong âm đạo.

Người bệnh vẫn có thể sinh hoạt tình dục bình thường nhưng vấn đề thụ thai trở nên khó khăn hơn.

tinh dich bi loang nhu nuoc
Tinh dịch loãng như nước
  • Tinh dịch loãng

Tinh dịch bị loãng là một hỗn hợp dịch ở giữa tinh trùng và tinh dịch của tuyến sinh dục tiết ra như: túi tinh, dịch của mào tinh hoàn, tuyến tiền liệt bất thường,…Khi đó “cậu nhỏ” sẽ không có tinh trùng hoặc số lượng, chất lượng không nhiều.

Bệnh còn đi kèm theo tình trạng tinh dịch ít, lúc đầu như nước lã sau đó thì giống như nước vo gạo, hơi nhầy, có mùi tanh.

  • Tinh dịch có lẫn máu

Là trường hợp khi ngay sau khi xuất tinh thấy máu chảy ra, tinh dịch có màu đỏ tươi hoặc xuất hiện những sợi máu đỏ pha lẫn. Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do vỡ mạch máu nào đó ở đường ống dân tinh hoặc túi tinh, hậu quả ủa viên tinh hoàn, tuyến tiền liệt,…Tình trạng này có thể tự khỏi sau khi mạch máu được bịt lại.

– Tinh trùng lẫn máu có hại vì các tế bào bạch cầu trong máu sẽ ăn tinh trùng. Nếu như tình trạng này kéo dài thường xuyên thì rất có thể dẫn hình thành kháng thể chống kháng tinh trùng.

==> Nếu như các quý ông thấy xuất hiện những vấn đề bất thường trên, hãy chủ động tới bệnh viện, phòng khám chuyên khoa khám kỹ nhằm phát hiện bệnh sớm và có biện pháp điều trị thích hợp.

Mời các bạn tham khảo thêm

Biểu hiện cho thấy tinh dịch bình thường

– Số lượng: sau xuất tinh nếu như lượng tinh dịch từ 2-3ml được coi là bình thường.

+ Nếu như lượng này lớn hơn 7ml thì được xem là quá nhiều. Điều này sẽ khiến mất độ tinh trùng thấp hơn, dễ rơi vào âm đạo XX.

+ Nếu lượng tinh dịch dưới 2ml được coi là ít và dưới 1.5ml dẫn tới vô sinh

cach-kiem-tra-tinh-dich-binh-thuong
Cách kiểm tra tinh dịch

– Màu sắc: Bình thường tinh dịch có màu trắng hoặc hơi vàng. Nếu như xuất hiện màu khác thường như: màu vàng, màu đỏ, màu hồng, có thể là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh như: viêm túi tinh, viêm niệu đạo

– Thời gian: thường sau khi nam giới xuất tinh, một loại emzyme Coagulase trong túi tinh có tác dụng giúp tinh dịch đông dính lại. Sau 15-30 phút tinh dịch này dần biến thành chất lỏng, trong trường hợp sau 30 phút mà tinh dịch vẫn không hề hóa lỏng đồng nghĩa với việc tinh dịch có dấu hiệu bất thường, các bạn cần phải đi khám sớm

– Độ dính: Để kiểm tra độ dính của tinh dịch, các bạn có thể dùng 1 ống nghiệm chạm vào tinh dịch đã hóa lỏng rồi nhẹ nhàng nhấc lên thành sợi khoảng 2cm

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về dấu hiệu tinh dịch bình thường và bất thường. Hi vọng giúp ích cho các bạn. Mọi thắc mắc cần hỗ trợ thêm các bạn có thể gọi cho chúng tôi qua số 0969 668 152 để được tư vấn cụ thể

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *