Khám phụ khoa cho bạn gái từng “yêu” đáng tin cậy ở Hà Nội

So với những nữ giới chưa từng quan hệ tình dục, thì những chị em đã từng “yêu” có nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa cao hơn hẳn. Nguyên nhân là do việc quan hệ tình dục có thể gây ra nhiều vấn đề ở vùng kín và cũng là con đường dễ lây nhiễm các mầm bệnh. Chính vì vậy mà tỉ lệ đi thăm khám bệnh phụ khoa ở những đối tượng này là rất cao. Việc lựa chọn được một địa chỉ uy tín sẽ giúp các chị em nắm được tình trạng cụ thể của bản thân để từ đó có hướng chăm sóc sức khỏe phụ khoa đúng cách. Dưới đây là một số thông tin về cách khám phụ khoa cho bạn gái từng “yêu” đáng tin cậy ở Hà Nội.

Nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa từ con đường tình dục

Các chuyên gia y tế cho biết, nữ giới đã quan hệ tình dục sẽ có thể gặp phải nhiều bệnh lý phụ khoa khác nhau, từ thông thường cho tới nguy hiểm. Theo số liệu thống kê cho thấy, tỉ lệ mắc viêm nhiễm phụ khoa ở nước ta trong độ tuổi sinh đẻ lên đến 90%. Đa phần những trường hợp này đều xuất phát từ thói quen sống và chế độ sinh hoạt tình dục không khoa học.

Việc không chú ý an toàn trong quan hệ tình dục như không sử dụng bao cao su, quan hệ với nhiều người… sẽ khiến các chị em dễ nhiễm phải các loại virus, vi khuẩn gây viêm nhiễm âm đạo hay các bệnh xã hội như lậu, sùi mào gà, giang mai… Ngoài ra, khi hoạt động tình dục quá nhiều hay quá thô bạo sẽ gây ra những tổn thương ở vùng kín, đây là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển và gây bệnh. Nếu không được khắc phục và chữa trị kịp thời, hậu qủa của những căn bệnh này là ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan sinh sản, khiến nữ giới dễ bị vô sinh – hiếm muộn.

Khám phụ khoa
Khám phụ khoa cho bạn gái từng yêu

Quy trình khám phụ khoa cho các bạn gái đã từng “yêu”

+ Bước 1: Kiểm tra tổng quát

Đây là bước đầu tiên của quy trình khám phụ khoa và là bước khá quan trọng để bác sĩ nắm được tình trạng sức khỏe chung của nữ giới. Các bước kiểm tra bao gồm:

– Các bác sĩ sẽ xác định chiều cao, cân nặng, nước tiểu và chu kỳ kinh nguyệt trong thời gian gần đây.

– Các chị em sẽ được bác sĩ sẽ hỏi những câu hỏi liên quan đến vùng kín, quan hệ tình dục và vấn đề phòng tránh thai…

+ Bước 2: Thăm khám vùng ngực

Vùng ngực là vị trí rất quan trọng đối với phái nữ và cần được kiểm tra để nhanh chóng phát hiện bệnh và có biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời.

– Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra vùng ngực bằng tay bằng các chuyển động tròn theo tuyến tính trên vùng ngực của nữ giới, để phát hiện ra các khối u.

– Chụp nhũ ảnh để xác định ung thư, những biện pháp hỗ trợ trị bệnh sớm nếu xuất hiện những triệu chứng của ung thư.

+ Bước 3: Khám vùng kín

Đây là bước quan trọng nhất trong quy trình khám phụ khoa

– Theo đó, đầu tiên các bạn gái sẽ được khám lớp niêm mạc bên ngoài vùng kín: âm hộ, âm đạo, môi lớn, môi nhỏ và hậu môn.

– Tiếp theo bác sĩ sẽ sử dụng mỏ vịt đặt vào bên trong âm đạo để quan sát vùng bên trong âm đạo và cổ tử cung, giúp phát hiện tình trạng viêm nhiễm hoặc tổn thương (nếu có).

– Bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm dịch tế bào tử cung để xét nghiệm xem có tồn tại của ung thư không? và xét nghiệm dich âm đạo để xác định xem chị em có bị nhiễm trùng hay một số bệnh lây lan qua đường tình dục không?

– Tiếp theo các bạn sẽ được kiểm tra vùng chậu: buồng trứng, dạ con, ống dẫn trứng… và cuối cùng là kiểm tra hậu môn.

+ Bước 4: Kết luận

Sau khi kết thúc quy trình khám bệnh phụ khoa, bác sĩ sẽ đưa ra kết luận về những vấn đề mà chị em đang gặp phải mộ cách chính xác nhất. Đồng thời cũng đưa ra những biện pháp hỗ trợ điều trị tốt nhất nếu không may nhiễm bệnh.

Các chuyên gia phụ khoa khuyên các chị em, nhất là những người đã từng quan hệ tình dục nên thực hiện quy trình khám phụ khoa định kỳ 3 – 6 tháng/lần để sớm phát hiện những vấn đề bất thường và đưa ra được phương pháp hỗ trợ kịp thời.

Mong rằng qua những chia sẻ này, các chị em đã có thể dễ dàng chọn được một địa chỉ tin cậy để bảo vệ sức khỏe của bản thân. Mọi thắc mắc cần hỗ trợ thêm các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số 0969 668 152 để được tư vấn cụ thể hơn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *