Khí hư màu vàng, hôi khi đến chu kỳ kinh nguyệt có sao không?

Bác sĩ ơi! Bình thường chu kỳ kinh nguyệt của tôi sẽ xuất hiện trong khoảng từ ngày 5 – 10 hàng tháng. Khoảng 2 tháng gần đây tôi quan sát mỗi lần đến chu kỳ kinh nguyệt, khí hư ở vùng kín chuyển sang màu vàng và kèm theo mùi hôi khó chịu. Chu kỳ kinh nguyệt của tôi vẫn bình thường nhưng liệu biểu hiện lạ về khí hư có đáng lo ngại không bác sỹ. Rất mong bác sỹ tư vấn giúp tôi.

(Kim Th – 28 tuổi – Hà Nội)

Khí hư có màu vàng kèm theo mùi hôi trong kỳ kinh

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình về cho tổng đài của chúng tôi. Vấn đề của bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa tư vấn như sau:

khi-hu-mau-vang-hoi-khi-den-chu-ky-kinh-nguyet-co-sao-khong

Có hai yếu tố giúp chị em tự kiểm tra sức khỏe sinh sản của chính mình đó là chu kỳ kinh nguyệt và khí hư.

Với chị em có sức khỏe sinh sản bình thường, chu kỳ kinh nguyệt đều, lượng máu kinh hàng tháng không quá nhiều, không có biểu hiện lạ về máu kinh. Khí hư có màu trắng trong, không có mùi hôi hay tanh khó chịu.

Nhưng nếu một trong hai yếu tố trên có biểu hiện bất thường, chắc chắn sức khỏe sinh sản của chị em đang bị đe dọa bởi một số bệnh lý phụ khoa nào đó. Chính vì thế chị em nên lưu ý

Theo như mô tả của bạn đó là khí hư chuyển sang màu vàng và có mùi hôi khi sắp đến chu kỳ kinh nguyệt. Trường hợp của bạn có hai khả năng xảy ra.

– Thứ nhất, những biểu hiện này là hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể khi chu kỳ kinh nguyệt sắp đến. Khí hư xuất hiện nhiều hơn, có mùi hơi khó chịu, thậm chí nhiều người còn bị tức ngực và đau bụng trước khi kỳ kinh đến. Nếu nguyên nhân xuất phát từ đây thì hoàn toàn có thể an tâm, sau khi hết chu kỳ kinh nguyệt các biểu hiện kia sẽ hết. Do đó bạn không nên quá lo lắng.

– Khả năng thứ hai phải kể đến đó là các bệnh lý phụ khoa. Bởi nếu khí hư chuyển màu và có mùi bất thường thì khả năng mắc bệnh viêm âm đạo rất cao. Nếu như vậy chị em nên chủ động tới cơ sở y tế để khám, tư vấn kiểm tra và điều trị viêm âm đạo theo chỉ định của bác sỹ.

Cách phòng tránh tình trạng khí hư có màu vàng kèm theo mùi hôi

Ngoài việc sớm phát hiện và đến cơ cở y tế điều trị, chị em cũng nên có biện pháp phòng tránh tình trạng này tái phát bằng cách lưu ý một số điều sau:

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằn nước ấm, dùng dung dịch vệ sinh dịu nhẹ, tự nhiên, nồng độ pH phù hợp, nhất là trong những ngày kinh nguyệt, sau sinh, trước và sau khi quan hệ.

– Nên mặc đồ lót thoáng mát, chất liệu thẩm hút nhanh, không nên mặc đồ quá chật, ẩm ướt.

– Quan hệ tình dục an toàn, nên dùng biện pháp bảo vệ

– Không thụt rửa âm đạo quá sâu, dễ gây viêm nhiễm sâu bện trong gây nặng hơn

– Thay băng vệ sinh thường xuyên, 4 giờ/lần

– Đi khám kiểm tra sức khỏe định kỳ, 6 tháng/1 lần

Như vậy, qua những thông tin chia sẻ về hiện tượng khí hư có màu vàng, mùi hôi trong kỳ kinh nguyệt. Hi vọng giúp ích cho chị em, nếu cần hỗ trợ gì thêm chị em có thể liên hệ với chúng tôi qua số 0969 668 152 để được tư vấn cụ thể

Chúc bạn luôn vui khỏe.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *