Triệt sản nam nên hay không nên?

Triệt sản là phương pháp nhiều nam giới lựa chọn khi không muốn có thêm con. Vậy triệt sản là như thế nào, triệt sản nam nên hay không nên. Nam giới cùng theo dõi chia sẻ của các chuyên gia qua bài viết sau đây.

Triệt sản nam là gì?

Thắt ống dẫn tinh là một thủ thuật, trong đó hai đường ống mang tinh trùng từ hai tinh hoàn vào đường tiểu được phẫu thuật thay đổi, để tinh trùng không thể đi qua, ngăn chặn trứng gặp tinh trùng từ đó không thể thụ thai khi quan hệ tình dục.

Đối với những cặp vợ chồng quyết định không có thêm con nữa, thắt ống dẫn tinh là hình thức an toàn nhất và đơn giản nhất. Mặc dù khả năng hồi phục lại ống dẫn tinh bằng vi phẫu trong nhiều trường hợp rất thành công, nhưng thắt ống dẫn tinh nên được xem là một hình thức ngừa thai vĩnh viễn.

triet-san-nam-nen-hay-khong-nen
Triệt sản nam nên hay không nên

Cơ chế tránh thai của triệt sản nam?

Khi sinh hoạt vợ chồng, tinh dịch vẫn xuất bình thường nhưng không có tinh trùng nên người vợ không thể thụ thai được. Tinh trùng không di chuyển, đọng lại ở trong ống sinh tinh, mào tinh và một phần dưới ống dẫn tinh, sau đó tự tiêu và được hấp thu trở lại. Quá trình này cũng xảy ra tương tự ở những người đàn ông lâu ngày không quan hệ tình dục.

Tham khảo thêm: Nam giới xuất tinh nhiều có hại không?

Triệt sản nam có ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng tình dục nam?

Việc thắt thắt ống dẫn tinh không đụng chạm gì đến tinh hoàn. Tinh hoàn không chỉ sinh tinh trùng mà nó còn sản xuất chất nội tiết có tên testosterone. Testosterone ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển cơ thể, tạo nên đặc tính sinh dục nam và hoạt động tình dục của nam giới. Khi ống dẫn tinh bị thắt, người đàn ông vẫn có thể đạt cực khoái khi quan hệ tình dục và phóng tinh bình thường.

Chỉ một phần tinh dịch được sản xuất từ hệ thống ống sinh tinh, mào tinh, ống dẫn tinh phía tinh hoàn bị tắc lại. Còn lượng tinh dịch do phần trên ống dẫn tinh, túi tinh, tuyến tiền liệt vẫn được tạo ra và chứa trong túi tinh. Vì vậy, khi đạt cực khoái, người đã thắt ống dẫn tinh vẫn có hiện tượng phóng tinh, nhưng chỉ là tinh dịch loãng mà không có tinh trùng.

triet-san-nam-nen-hay-khong-nen
Thắt ống dẫn tinh

Cho đến nay, thế giới đã có hơn 60 triệu người đình sản bằng cách cắt và thắt hai đầu ống dẫn tinh. Ở một số nước, có tới trên 30% trường hợp đình sản bằng phương pháp này. Hàng nghìn công trình nghiên cứu đã được công bố cho thấy, thắt ống dẫn tinh không ảnh hưởng gì tới sức khỏe. Thực tế hàng chục năm nay cũng đã chứng minh, cuộc sống vợ chồng của những người thắt ống dẫn tinh không có gì thay đổi, sức khỏe tốt, lao động và sinh hoạt tình dục vẫn bình thường.

Khi có nhu cầu triệt sản nam giới nên đến các phòng khám chuyên khoa để thực hiện, để đảm bảo an toàn tránh gặp rủi ro và tránh bị nhiễm trùng. Trên đây là một số thông tin chia sẻ của chúng tôi hi vọng qua đó giúp ích cho các bạn nam có cái nhìn mới về hình thức này tránh mang thai ngoài ý muốn.

Chúc các bạn sức khỏe!

 

One comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *